首页 健康内容详情
菲律宾博彩网址(www.99cx.vip):Ung thư tuyến giáp ngày càng trẻ hoá, có người 28 tuổi đã phát hiện, bác sĩ khuyến cáo gì?

菲律宾博彩网址(www.99cx.vip):Ung thư tuyến giáp ngày càng trẻ hoá, có người 28 tuổi đã phát hiện, bác sĩ khuyến cáo gì?

分类:健康

标签: # chơi tài xỉu ở đâu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Google-Drive电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Google-Drive电报群包括Google-Drive电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Google-Drive电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Ngày 27/9, thông tin từ Bệnh viện K cho biết, các bác sỹ của Bệnh viện đã tiếp tục phẫu thuật thành công điều trị ung thư tuyến giáp cho 2 người bệnh bằng hệ thống robot.

Phát hiện ung thư tuyến giáp qua tái khám sức khỏe định kỳ

Chị Bùi Thị H. 28 tuổi, đi khám định kỳ phát hiện u giáp, kết quả siêu âm tuyến giáp cho thấy chị H. có u ở thùy phải giáp trạng kích thước 4 x 5mm, chưa phá vỏ, thùy trái bình thường không có u.

"Kết quả chọc tế bào u thùy phải dưới siêu âm là ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú. Chẩn đoán trước mổ là ung thư tuyến giáp thể nhú giai đoạn sớm"- Chị H. kể lại.

Bác sĩ thăm khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư tuyến giáp

Với trường hợp bệnh nhân H. sau khi hội chẩn kỹ, các bác sĩ đã tư vấn cho người bệnh phẫu thuật bằng hệ thống Robot Davinci thế hệ Xi tiếp cận qua đường tiền đình miệng – đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay để đáp ứng tối đa những mong muốn của người bệnh và đảm bảo hiệu quả điều trị.

Dưới sự chỉ đạo của GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viên K, ekip phẫu thuật bao gồm PGS.TS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện K cùng các bác sỹ khoa Ngoại đầu cổ đã tiến hành phẫu thuật cho chị H. Bệnh nhân được phẫu thuật Robot cắt thùy phải và eo giáp trạng, vét hạch cổ trung tâm.

Hơn 1 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ăn nhẹ trở lại, ổn định ra viện vào ngày thứ 5. Mới đây, chị H. tái khám lại sau mổ 2 tuần hoàn toàn ổn định, đảm bảo thẩm mỹ, bệnh nhân hoàn toàn tự tin, hài lòng.

Một trường hợp khác là chị Nguyễn Thị H. cũng phát hiện u tuyến giáp qua khám định kỳ. Kết quả siêu âm tuyến giáp có u ở thùy phải giáp trạng kích thước 5 x 5 mm. Kết quả chọc tế bào u thùy phải dưới siêu âm là ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú. Chẩn đoán trước mổ là ung thư tuyến giáp thể nhú giai đoạn sớm.

Ngày 19/9 mới đây, chị Nguyễn Thị H. cũng được phẫu thuật bằng robot cắt thùy phải và eo giáp trạng, vét hạch cổ trung tâm qua tiền đình miệng. Sau ca phẫu thuật, chị H. có thể ăn uống, sinh hoạt trở lại và ra viện sau 4 ngày điều trị.

"Tôi không có cảm giác mình vừa trải qua ca phẫu thuật do không đau, không thấy có sẹo. Sau khi tỉnh lại tôi ăn cháo và đi lại vận động được. Qua đây cũng mong muốn mọi người tầm soát ung thư định kỳ, để chủ động hơn bảo vệ sức khỏe của mình"- chị H nói.

Lời khuyên của chuyên gia với bệnh ung thư tuyến giáp

PGS.TS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện K cho biết, phẫu thuật mổ mở tuyến giáp là phương pháp kinh điển được áp dụng trong ung thư tuyến giáp từ rất lâu. Tuy nhiên, phương pháp này thường để lại một sẹo dài ở vùng trước cổ gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân đặc biệt là những phụ nữ trẻ.

Gần đây, có cách tiếp cận mới qua đường tiền đình miệng cho phép tiếp cận cả hai thuỳ tuyến giáp mà hoàn toàn không để lại sẹo trên da.

,

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
  • Bất ngờ phát hiện ung thư thận khi khám sức khỏe định kỳ

  • Ung thư tuyến giáp: Phương pháp điều trị, tiên lượng sống và theo dõi nguy cơ

"Mới nhất hiện nay, phẫu thuật robot đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong y học, trong đó có phẫu thuật tuyến giáp. Phẫu thuật robot qua tiền đình miệng có nhiều ưu điểm hơn so với phẫu thuật nội soi, đó là quan sát rõ nét, độ linh hoạt cao của các cánh tay robot, phẫu tích tỉ mỉ giúp phẫu thuật viên thao tác chính xác cao hơn"- PGS.TS Phạm Văn Bình nói.

Phương pháp phẫu thuật Robot có nhiều ưu điểm vượt trội mà bệnh nhân có thể cảm nhận rất rõ ràng nhất đó là: đảm bảo thẩm mỹ, sang chấn tối thiểu, không chảy máu, giảm đau tối đa và phục hồi nhanh chóng.

"Chúng tôi cũng rất vui mừng vì ca phẫu thuật này thực hiện thành công – đánh dấu bước ngoặt trong phẫu thuật điều trị ung thư tuyến giáp tại Việt Nam. Hiện nay phương pháp này mới chỉ được áp dụng ở một số quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc… "- PGS.TS Phạm Văn Bình nói.

TS.BS Ngô Xuân Quý, Trưởng khoa Ngoại đầu cổ cho biết thêm, hiện nay ung thư tuyến giáp đang có xu hướng trẻ hóa. Mặc dù ung thư tuyến giáp thể biệt hóa là bệnh có tiên lượng tốt nhưng bệnh nhân vẫn cần phát hiện và điều trị kịp thời để đạt được hiệu quả cao nhất.

"Mọi người hãy chủ động quan tâm tới sức khỏe của mình đi khám tầm soát định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh và đưa ra phương án điều trị phù hợp, đạt hiệu quả cao nhất"- TS.BS Ngô Xuân Quý nói.

Phẫu thuật điều trị ung thư cho bệnh nhân bằng robot

Dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp

- Bị khàn giọng: Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhưng lại hay bị nhầm lẫn của ung thư tuyến giáp là giọng nói khàn. Bởi các dây thần kinh thanh quản kiểm soát các cơ mở và đóng dây thanh âm, nằm ngay phía sau tuyến giáp.

- Khối u to, rắn, cố định trước cổ.

- Khó nuốt, nuốt vướng, do u chèn ép.

- Da vùng cổ có thể bị thâm nhiễm hoặc sùi loét chảy máu.

- Siêu âm có thể nhận biết ung thư tuyến giáp.

Nếu nhận thấy những bất thường của cơ thể khi xuất hiện những triệu chứng trên bạn hãy đến ngay cơ sở chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra, mỗi người nên thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe của mình.

Ung thư dạ dày đang có xu hướng trẻ hoá, dấu hiệu chỉ điểm phát hiện bệnh sớm

SKĐS - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh có tỉ lệ mắc và tử vong cao ở nước ta và đang có xu hướng trẻ hóa. Nhận biết dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày và tầm soát sức khỏe định kỳ sẽ giúp phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn sớm...

,

菲律宾博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。菲律宾博彩网址上菲律宾博彩网址会员登录线路、菲律宾博彩网址代理网址更新最快。菲律宾博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论